Champions League là cuộc tranh tài bóng đá giữa các câu lạc bộ theo mùa khác nhau. UEFA còn được gọi là Liên hiệp các Hiệp hội bóng đá châu Âu, là cơ quan quản lý của bóng đá châu Âu tổ chức Champions League. Câu lạc bộ bóng đá giành chức vô địch Champions League sẽ được trao chiếc cúp được thèm muốn nhất gọi là Cúp câu lạc bộ vô địch châu Âu.

Nền tảng của Champions League
Giải đấu trước đây được gọi là ‘Cúp châu Âu’ được khởi xướng bởi một nhà báo thể thao người Pháp L’Equipe vào năm 1955. Giải đấu được đổi tên thành UEFA robert lewandowski stats Champions League vào năm 1992-93. Đây là một giải đấu theo mùa, nơi 32 câu lạc bộ được coi là tốt nhất của Châu Âu cùng nhau tranh tài tại giải đấu này.

Những người chiến thắng của cuộc thi đủ điều kiện để đấu với đội chiến thắng của ‘Copa Libertadores’ Nam Mỹ cho Cúp Quốc tế. Đội đầu tiên vô địch cúp C1 là Real Madrid CF và kể từ đó họ đã 8 lần vô địch giải đấu. Họ đã có những chiến thắng liên tiếp từ năm 1955-56 và 1959-60.

Tại sao Champions League lại đặc biệt như vậy?
Các câu lạc bộ trong nước tốt nhất của mọi quốc gia ở Châu Âu là thành viên của UEFA được phép tham dự giải đấu. Quốc gia duy nhất bị cấm là Liechtenstein vì không có giải đấu quốc nội ở quốc gia của họ. Mọi người phát cuồng khi đến xem các cầu thủ như Ronaldinho, Cristiano Ronado và một số người khác thi đấu. Champions League phổ biến trên toàn thế giới và là một trong những sự kiện lớn nhận được sự đưa tin rộng rãi của giới truyền thông. Ở Champions League 2008 gần đây diễn ra ở Moscow, lần đầu tiên các đội vào chung kết đến từ cùng một quốc gia. Đó là Manchester United vs Chelsea và đã được Manchester United giành chiến thắng.

Giải bóng đá Champions League