Khi nói đến Đá Phạt, thủ môn luôn gặp bất lợi rất lớn. Tuy nhiên, có một số điều mà một thủ môn Bóng đá có thể làm để tăng cơ hội cản phá một quả phạt đền. Bài viết này thảo luận về một số Mẹo hay để trở thành một thủ môn bóng đá giỏi và làm thế nào để cứu một cú sút penalty.

1) Ủng hộ Một mặt của Mục tiêu.

Đôi khi các thủ môn sẽ ưu tiên mạnh mẽ về một phía của khung thành trong nỗ lực đánh lừa đối phương sút bóng sang phía bên kia. Tại thời điểm phát bóng, thủ môn sẽ nhảy sang phía bên kia khung thành để cản bóng.

2) Sống động trên dòng Mục tiêu.

Bạn phải luôn luôn kiễng chân với tư cách là một leicester vs thủ môn. Điều này sẽ làm tăng khả năng bạn lưu ảnh. Khi bạn bị “lép vế”, thời gian phản ứng của bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Di chuyển bên này sang bên kia vạch cũng sẽ khiến đối thủ của bạn mất tập trung và khiến anh ta mất tập trung khi đến thời điểm sút bóng.

3) Nhìn vào chân cây Shooters.

Nói chung chân trồng (chân không bắn) sẽ hướng vào mục tiêu mong muốn của người bắn. Các thủ môn có thể sử dụng thông tin nhỏ này để làm lợi thế cho họ. Chú ý vị trí hướng của chân trồng trước khi bắn và nghiêng về phía này.

4) Nhìn vào mắt của Shooter.

Hầu hết các cầu thủ bóng đá sẽ đưa ra gợi ý về nơi họ đang bắn bóng. Bạn chỉ cần nhận biết và tìm kiếm những “cho biết”. Một số người bắn sẽ nhìn thẳng vào mục tiêu mong muốn của họ trước khi bắn bóng. Hãy ghi nhận điều này và ưu ái mặt này. Mặc dù vậy, bạn có thể muốn biết một số người chơi cố gắng hất cẳng bạn và lừa bạn bằng cách nhìn một đằng và bắn một nẻo.

5) Vào đầu của đối thủ của bạn.

Bằng cách lao vào đầu của đối thủ, bạn có thể phá vỡ sự tập trung của họ và làm họ phân tâm trong khi thực hiện các cú sút Penalty. Có một số điều mà thủ môn làm, bạn có thể có những mánh khóe của riêng mình, nhưng dù là trường hợp nào, hãy nhớ giữ nó có lý do. Bạn không muốn nhận được Thẻ cho trò hề của mình.

Mẹo để trở thành một thủ môn bóng đá giỏi – Cách cản phá một cú sút penalty