Chào mừng đến với Argentina- Một quốc gia ở Nam Mỹ!

Bóng đá

Bạn có biết- Ngay từ đầu sự kiện, Argentina không phải là đội được yêu thích nhất, nhưng so với mọi tỷ lệ cược, đội tuyển quốc gia, nước chủ nhà, đã giành chức vô địch FIFA 1978 World Cup tại Buenos Aires, một giải đấu quốc tế được cả thế giới theo dõi sát sao. thế giới, từ Uganda và Paraguay đến Andorra và Vương quốc Ả Rập Saudi. Quốc gia Nam Mỹ đã giành được danh hiệu toàn cầu trước Hà Lan và Brazil. Ngày nay Argentina chủ yếu được coi là một quốc gia yêu bóng đá. Trong những thập kỷ tiếp theo, Argentina đã giành được nhiều danh hiệu quốc tế, bao gồm hai danh hiệu Olympic (Athens ’04 & Bắc Kinh ’08) chuyen nhuong arsenal sáu giải vô địch thế giới trẻ và một giải vô địch bóng đá thế giới (Mexico City’86). Ngày nay, đội tuyển quốc gia là một trong những đội được yêu thích nhất để giành chức vô địch FIFA World Cup 2010 ở châu Phi.

Quay phim

Bạn có biết- Ngày 24 tháng 3 năm 1986, bộ phim “The Official Story” của Argentina đã làm nên lịch sử khi được vinh danh là Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại Lễ trao giải Oscar hàng năm. Phim từ nhiều quốc gia tham gia chưa từng có, bao gồm Hungary (“Colonel Redl”), Nam Tư (“When Father Was Away on Business”) và Pháp (“Three Men and a Cardle”). Kể từ đó, sự kiện này là thành công nhất đối với Argentina và Mỹ Latinh. Trước năm 1986, quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha này từng nhận được hai đề cử Giải Oscar cho phim “The Truce” (1974) và “Camila” (1984).

Địa điểm

Bạn có biết- Argentina nằm ở Nam Mỹ. Các nước láng giềng giáp biên giới của nó bao gồm: Chile ở phía tây, Bolivia và Paraguay ở phía bắc, Brazil và Uruguay về phía đông bắc. Mặt khác, nó có diện tích 1.068.300 dặm vuông (2.779.221 km) và là quốc gia lớn thứ hai ở Nam Mỹ, sau Brazil. Núi, thung lũng và đồng bằng bao phủ đất nước. Đây là quê hương của Aconcagua, đỉnh núi cao nhất ở châu Mỹ. Về kinh tế, Argentina rất giàu tài nguyên thiên nhiên. Buenos Aires là thủ đô của quốc gia. Trong những năm gần đây, Argentina ngày càng nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên và văn hóa phong phú. Tận dụng tối đa điều đó, nó đã trở thành một trong những quốc gia được du khách đến thăm nhiều nhất ở Nam Mỹ.

Giải Nobel Y học

Bạn có biết- Bernardo A. Houssay đã chia sẻ giải Nobel Y học năm 1947, cùng với Carl F. Cori và Gerty T. Cori.

Thác nước Iguazu

Bạn có biết- Thác nước Iguazu (chia sẻ với Brazil) là phong cảnh đáng chú ý nhất của Argentina.

Eva Peron

Bạn có biết- Zapiola, cách Buenos Aires 25 km, là nơi làm bối cảnh cho bộ phim “Evita” năm 1996, bộ phim đã giành được Giải thưởng của Viện Hàn lâm cho Bài hát gốc hay nhất (“You Must Love Me”).

Vở ballet

Bạn có biết- Paloma Herrera là một trong những vũ công ba lê nổi tiếng của Mỹ Latinh trong thế kỷ trước. Cô bắt đầu khẳng định mình là một trong những vũ công hàng đầu trong thế hệ của mình khi cô theo học tại Nhà hát Ballet Quốc gia Anh ở London.

Quần vợt

Bạn có biết- Vận động viên Guillermo Vilas của Argentina là vận động viên quần vợt nổi tiếng nhất của đất nước cho đến năm 2009 khi người đồng hương của anh là Juan Martin del Potro vô địch US Open. Vào cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980, ông Vilas đã có một khoảng thời gian ngắn nổi tiếng – cặp kè với Susana Gimenez, Mario Kempes, Diego Armando Maradona, Silvana Suarez và Carlos Reutemann – trong thời gian đó ông đã xuất hiện nhiều lần trên truyền hình và được các phóng viên quốc tế theo đuổi. . Vilas đến từ Buenos Aires.

UN

Bạn có biết – Trong lịch sử, Argentina là một trong những thành viên đầu tiên của Liên hợp quốc và sau đó được bầu vào ghế không thường trực trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (1948-49).

Norma Aleandro

Bạn có biết- Norma Aleandro là một nữ diễn viên đa tài ở Mỹ Latinh. Uy tín của Aleandro đã có một bước nhảy vọt khi bộ phim “The Official Story” của nước này giành được giải Oscar cho Phim nước ngoài hay nhất vào giữa những năm 1980. Cô ấy đã đóng vai “Alicia Marnet de Ibañez trong bộ phim” The Official Story “. Cô ấy đến từ Buenos Aires.

OAS

Bạn có biết- Đến những năm 70, Alejandro Orfila được bầu làm Tổng thư ký Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS), tổ chức quốc tế lớn ở châu Mỹ.

Alejandro Guevara Onofre: Nhà văn tự do. Alejandro là tác giả của một loạt các bài báo / tiểu luận về hơn 220 quốc gia và các vùng phụ thuộc (và cả các Bang thuộc Hoa Kỳ), từ sinh thái, lịch sử, du lịch và các anh hùng dân tộc đến các môn thể thao Olympic, quan hệ đối ngoại và động vật hoang dã. Ngoài ra, ông đã xuất bản một số cuốn sách về quyền phụ nữ, trong số đó có “Lịch sử phụ nữ ở Mỹ” và “Những người Mỹ nổi tiếng.”

Thông tin thú vị về Argentina – Quốc gia yêu bóng đá!