Giải bóng đá tương đương với giải Oscar đã tràn đến London vào thứ Ba khi giải thưởng FIFpro lần đầu tiên được công bố trước những ngôi sao nổi tiếng từ thế giới thể thao, âm nhạc, màn ảnh và thậm chí cả Marc Duffy của chính chúng ta (nhưng tính hợp pháp của cách chiếc vé đạt được vẫn đang bị nghi ngờ!)

Hơn 38.000 người chơi từ 40 quốc gia đại diện cho FIFpro đã tham gia bỏ phiếu, với 55 người chơi được liệt kê cuối cùng. Sau một đêm giải trí tuyệt vời, bao gồm các giải soccer skills euro cup 2021  thưởng dành cho Ronaldinho (Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới), Wayne Rooney (Cầu thủ trẻ của năm) và Cristiano Ronaldo (Cầu thủ trẻ của năm do người hâm mộ bình chọn), World XI đã được công bố là:

GK: NELSON DIDA (Brazil / AC Milan

DF: CAFU (Brazil / AC Milan

DF: ALESSANDRO NESTA (Ý / AC Milan

DF: JOHN TERRY (Anh / Chelsea)

DF: PAOLO MALDINI (Ý / AC Milan

MF: RONALDINHO (Brazil / Barcelona

MF: FRANK LAMPARD (Anh / Chelsea)

MF: CLAUDE MAKELELE (Pháp / Chelsea)

MF: ZINEDINE ZIDANE (Pháp / Chelsea

FC: SAMUEL ETO’O (Cameroon / Barcelona)

FC: ANDREI SHEVCHENKO (Ukraine / AC Milan

Nhưng chúng ta có thực sự quan tâm đến đội ‘chính thức’ không? Một đội có 5 cầu thủ trên 30 tuổi, với tổng số tuổi là 168? Một đội bóng với một Zinedine Zidane, người thực sự đã có một mùa giải bình thường cho Real Madrid? Tất nhiên chúng tôi không làm vậy vì chỉ có một nhóm ‘chính thức’ quan trọng và đó là Bootroom XI, do bạn, công chúng SI bình chọn. Vì vậy, không cần quảng cáo thêm khi kết hợp với Sports Interactive The Bootroom tự hào giới thiệu Thế giới XI của BẠN.

Lưu ý: Các cầu thủ ở mỗi vị trí được liệt kê theo thứ tự tăng dần, tức là Terry được bầu chọn nhiều nhất cho vị trí hậu vệ

GK- PETR CECH (CH Séc / Chelsea): Thủ môn xuất sắc nhất giải Ngoại hạng, nếu không muốn nói là thế giới. Trong mùa giải đầu tiên ở Anh, không chỉ giành được huy chương vô địch đầu tiên, Cech còn thiết lập 1024 phút không để thủng lưới, một kỷ lục bay hàng đầu nước Anh mới. Để thủng lưới ít bàn nhất và giữ sạch lưới nhiều nhất mùa trước không chỉ giúp anh giành được Găng tay vàng Barclays cho mùa giải ’04 / ’05 mà còn là chiếc áo số một trong các bạn World XI.

Trò chơi đẹp đẽ được gọi là bóng đá